29 thg 12, 2012

BỐN BÀ VỢ hay ...CHÍN BÀ VỢ ???

                                           (Giải trí cuối tuần)
Một phú gia kia cưới đến 4 bà vợ.
Ông ta rất thương bà vợ thứ nhất, mỗi khi kiếm được tiền là ông liền mua sắm cho bà đủ thứ áo quần sang trọng, dẫn bà đi ăn tại các nhà hàng trứ danh. Không những thế, ông còn tung tiền mua sắm cho bà đủ thứ hột xoàn, trân châu. Bà muốn gì ông cũng chiều chuộng. Ông cưng bà như cưng trứng, hứng bà như hứng hoa!
    Và mỗi lần đi họp, hay đi kinh doanh, ông đều sung sướng và hãnh diện mang theo bà vợ thứ hai. Ông luôn khoe bà với bà con lối xóm, với đồng nghiệp, khách hàng. Bà là niềm hãnh diện của ông!
     Mỗi khi gặp khó khăn, cho dù lớn hay nhỏ, ông đều thủ thỉ, tâm sự với bà vợ thứ ba. Ông tin tưởng bà lắm, vì bà luôn là người cố vấn cho ông, một người cố vấn khôn ngoan, trung tín và đầy yêu thương. Bà thật là người bạn đời tri kỷ có một không hai trên đời!
      Còn bà vợ thứ tư lại rất thương ông, thương ông tha thiết, thương ông nồng nàn, thương ông chứa chan. Nàng dành hết cả cuộc đời mình để lo cho cuộc sống của ông, sự nghiệp của ông. Nàng không từ chối một hy sinh nào cho chồng cả. Ngay cả những khi ông lầm lỗi, bà cũng can đảm thầm nhắc nhở, khuyên lơn, và rộng lòng tha thứ. Thế nhưng! Ông lại chẳng mấy khi để ý đến nàng.
     Rồi một ngày kia, ông phát bệnh. Bệnh ung thư của ông đã đến thời cuối cùng, các bác sĩ đều bó tay. Biết mình chả còn sống được bao lâu, ông bèn cho mời các bà vợ đến để nói lời cuối cùng.
     Bà thứ nhất mặc xiêm y lộng lẫy, nữ trang óng ánh, nước hoa lan tỏa khắp phòng, đến bên chồng đang hấp hối.
- Em, anh sắp chết rồi. Em là người anh yêu mến nhất, chăm sóc cho em từng li từng tí. Em có muốn theo anh về bên kia thế giới để chung sống, để lo lại cho anh không?
- Không!
Nàng lạnh lùng đáp.
-Anh đi đường anh, em đi đường em. Tình nghĩa đôi ta có thế thôi.
Nói xong, nàng ngoảnh mặt, vội vã bước ra khỏi phòng. Lời bà như một nhát dao đâm thấu tim ông!
Người phú gia vừa cố gắng nắm tay bà vợ thứ hai, vừa run run hỏi:
- Em, suốt đời anh, em là niềm hạnh phúc, là niềm kiêu hãnh của anh. Giờ đây anh sắp chết, em có muốn theo anh về bên kia, như hào quang chói sáng cho anh, như người tiến cử anh vào cuộc sống huy hoàng không?
- Không! Anh chết rồi, tôi sẽ cưới người khác. Tôi phải thuộc về người khác chứ! Ai lại theo kẻ chết xuống mồ bao giờ.
    Nói xong, nàng trở gót bỏ đi. Mỗi tiếng gót giày nàng nện xuống thềm nhà, là một nhát búa đóng đinh xuyên qua tim chàng. Ðau buốt, nát tim, người phú gia quay nhìn bà vợ thứ ba và ân cần hỏi:
- Em, trong suốt cuộc đời, em là người luôn sát cánh cùng anh. Không có chuyện gì mà anh không chia sẻ cùng em. Em luôn bên cạnh anh, lúc vui cũng như lúc buồn. Giờ đây, anh sắp chết, em có chịu theo anh không?
- Anh yêu, em biết anh yêu em lắm, và em cũng yêu anh. Nhưng cùng lắm, em chỉ có thể theo anh ra nghĩa trang, nhìn anh đi vào lòng đất lạnh, rồi thắp cho anh những nén hương lòng. Em sẽ nhớ anh thật nhiều, nhưng theo anh, em không thể nào làm được.
             Nói xong, nước mắt nàng tuôn trào.
Bỗng đâu, một giọng nói yếu ớt vang lên:
- Em sẽ theo anh về bên kia thế giới. Anh yêu, cho em theo anh. Ðừng bỏ em!
     Chàng phú gia lấy hết sức tàn ngồi nhổm dậy, nhìn về phía phát xuất ra giọng nói. Và kìa! Người vợ thứ tư của chàng đang ôm mặt khóc nức nở. Thân hình nàng qúa mảnh khảnh tựa hồ dễ bị cuốn theo chiều gió. Một người vợ yêu chàng tha thiết, nhưng đã bị chàng bỏ bê cả cuộc đời.
* * *
     Trước cái chết, chàng phú gia mới chân nhận ra giá trị tình yêu, đối mặt với cái chết, và nhận ra bốn bà vợ của đời mình.
1. Mình đã quá yêu bà vợ thứ nhất. Thân xác ấy cho dù mình có mặc cho nó đủ thứ lụa là gấm vóc, nuôi dưỡng bằng cao lương mỹ vị, mình cũng chẳng đem theo được về bên kia thế giới.
2. Mình đã hãnh diện với chức tước, bằng cấp- bà vợ thứ hai- nhưng chức tước ấy sẽ thuộc về người khác khi mình giã từ cõi thế.
3. Họ hàng, gia đình mình- bà vợ thư ba, sẽ theo mình ra tận nghĩa trang, sẽ hằng năm kỵ giỗ cho mình, nhưng nào ai theo mình xuống huyệt.
4. Còn cái linh hồn của mình- bà vợ thứ tư- mà mình đã vì quá chăm lo thể xác, chạy theo tiền tài danh vọng, bon chen chức tước quyền cao, ít khi mình buồn nghĩ đến thì lại theo mình đi vào thiên thu...
-----------------------------------------
     Em thấy bạn em gửi cái câu chuyện này rất là hay, dưng mà còn thiếu quá. Em mạo muội kể thêm 5 bà vợ nữa, mong hầu chuyện các bác cho vui: 
5/Bà vợ thứ 5 có một thân hình tuyệt mỹ, múa điệu Nghê thường cho ông xem mỗi đêm trăng, cho ông hãnh diện với bạn bè về giai nhân tuyệt sắc diễm kiều có thân hình Tiên nga giáng thế
6/ Bà vợ thứ 6 là người biết pha trà, giỏi hầu rượu và thạo đánh đàn CẦM, tuyệt hay những khi ông thưởng trà mỗi sáng, hay quá canh khuya nhấp tửu Quỳnh mà ngẫm cái sự ở đời.
7/ Bà vợ thứ 7 là người có học thức uyên thâm, biết cầm kỳ thi họa- Hiểu được lòng người, luôn biết vỗ về an ủi ông mỗi khi ông bị thua thiệt trong cuộc đời. Có thể đàm đạo văn chương thơ phú hay các ngón ăn chơi nơi phồn hoa, cung cấm hay ngón the phòng...
8/ Bà thứ 8 ngoan hiền, gọi dạ, bảo vâng, dễ thương và ấm áp như một con mèo nhung, khiến ông khó mà cưỡng được không có Nàng trong những đêm đông giá… lại có vẻ mong manh, liễu yếu, sức mê hoặc liêu trai đến chết người...khó cưỡng.
9/ Bà vợ thứ 9, tề gia nội trợ như một võ tướng . Một tay thu xếp cho cái cơ ngơi của ông không khác gì cơ ngơi một vị quan tể tướng đầu triều, dưới một người trên muôn người…
       Khi ông còn sống và cả khi sắp sửa qua đời, ông nhận thấy rằng: CUỘC ĐỜI KHÓ MÀ CÓ 9 TRONG 1.Vậy nên, ông lấy 9 người vợ là phải lắm. Ông lại nghĩ, đời người có một lần, coi như TA ĐÃ CHƠI CHO BIẾT MẶT SƠN HÀ;  YÊU NHƯ CHƯA TỪNG ĐƯỢC YÊU, SỐNG NHƯ CHƯA TỪNG ĐƯỢC SỐNG...Thế rồi, rất nhẹ nhàng, ông trút hơi thở cuối cùng, trong lòng đầy mãn nguyện. HIỆN TẠI LÀ THIÊN ĐƯỜNG ĐẸP NHẤT, và ông đã có một thiên đường mà bất kỳ một ông VUA nào cũng mơ ước. Hậu thế ngâm nga bài hát: Sáng đi cùng người tình thứ nhất- Chiều đi cùng người tình thứ 2, Đêm mơ người tình thứ 3... Nào đã nhằm nhò gì so với tiền nhân. Vậy có kẻ còn tự hào: HẬU SINH KHẢ ÚY, đáng thương thay... ĐÀN ÔNG họ thích được như nhà phú gia ấy, vì không có 9 trong 1, nên đành 9, nếu không, mãi mãi chỉ là khát vọng. Vậy thôi.
     Em nói nhỏ các bác nghe nhé, 9 là chỉ về số nhiều, gồm 3+6 = 9 nhé, chứ 9 không phải 9 đã là con số cuối cùng đâu nhé. (Trên rừng có 36 thứ chim...)
*******************************************

Em dao de qua! chang biet dua

SENTICHMICH  

22:30 21 thg 11 2012 
Huynh trưởng ơi ! Em dịu dàng mờ ... 
tran 


13:20 17 thg 11 2012 
Tin nhắn không dấu
1. Chàng trai khen cô gái
Tin nhắn gởi đi:
1. Chàng trai khen cô gái
Tin nhắn gởi đi: 
- “Em la co gai dam dang” (Em là cô gái đảm đang)
- Cô gái tưởng tin nhắn là.............Vừa gặp anh chàng này, cô cho anh ăn liền 2 cái bạt tai!
2. Tin nhắn gởi bạn gái
Tin nhắn gởi đi: 
- May co an buoi khong? ( mày có ăn bưởi không ?)
- Cô gái tưởng………… giận quá, nhắn trả lời:
- May de ma an, thang mat day!
3. Con nhắn tin
Tin nhắn gởi đi: 
- Bo ve ngay, me dang om mot thang nam tren giuong! (mẹ đang ốm một tháng nằm trên giường)
- Ông bố tưởng tin nhắn(mẹ đang ôm một thằng nằm trên giường)
- Thấy vậy, ông bố lao ngay về bất kể ngày đêm. Về đến nhà, ông bố hỏi con: “Đâu, thằng nào!”
4. Gà mái không có vú
Một con gà mái than với gà trống: 
- “ Anh ơi, tại sao con người có vú mà em lại không có?”
Gà trống thủng thẳng:
- Em có để làm gì! Anh có tay đâu! 

SENTICHMICH

22:28 20 thg 11 2012 
Em nghe bác kể cái chuyện không có dấu này rất là thú vị mà em lại không góp thêm chuyện cho vui, ngõ hầu các bác có được nụ cười thì không phải là Em nữa...
Chuyện là thế này, hôm qua ngày 19/11/2012 – dịp Ngày Nhà Giáo Việt Nam…Anh bạn nhắn tin điện thoại : Em dang o dau ? Anh mang hoa den chuc mung ? Em vội nhắn lại ngay : Em dang o truong mọt minh, anh den ngay nhe (em đang ở trường một mình, anh đến ngay nhé ). Người bạn em tưởng em có vấn đề về đầu óc, vội gọi giật lại ngay và giọng không còn vẻ bình tĩnh : Em nói cái gì thế ????
     Không biết là do cái dấu không có hay là đầu óc đàn ông hay nghĩ đến SEX mà sinh ra như vậy …
CÁC BÁC NÓI CHO EM BIẾT MỘT NHỜI VỚI Ạ
Tranhung
16:55 12 thg 11 2012 
Em that khoi hai , vui tinh !! 

hoemai

21:15 4 thg 11 2012 
Câu chuyện của Mai phương kể hay quá, là một bài học cảnh tỉnh.....

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bạn đọc có thể chèn Ảnh hoặc Video clips trực tiếp bằng cách sao chép URL hình ảnh ( chuột phải vào ảnh gốc lấy URL) rồi dán vào cửa sổ comment. Xin cám ơn.