9 thg 2, 2013

Chợ đồ cũ ở phố cổ Hàng Mã

Hồn đất nước lắng trong từng cổ vật
Mỗi hoa văn gợi nhớ một vương triềuNhiều người đến chợ đồ cũ để mua sắm cho mình một món đồ về đón Tết.Không dễ để mua một món cổ vật tại đây vì giá thường khá đắt.Kiếm tìm tiền cổ.Một chủ hàng đang giới thiệu cho khách mua ở phố Hàng Rươi. Theo anh này cho biết, chỉ những người có niềm đam mê với cổ vật, và phải "chịu chơi" mới tìm đến phố này dịp cuối năm. Bởi, giá những món đồ này so với đồ thường, đều đắt hơn rất nhiều.Có đủ các mặt hàng được bày bán tại chợ đồ cổ ở phố Hàng Rươi - Hàng Mã.

Linh vật rắn được bán khá chạy trong dịp Tết này.

Ấm cá hóa rồng có giá 1,5 triệu đến 2 triệu đồng. Theo chủ bán đồ cổ ở đây cho biết, món đồ này mang về nhà sẽ mang yếu tố phong thủy rất tốt.


Cô Hoa ở phố Hàng Bông đang chọn cho mình chiếc nậm rượu về trang trí cho bàn thờ nhà mình.Đôi NGHÊ bằng chất liệu GốmNhững chiếu ống nhổ quết trầuNhững người đến chợ chủ yếu là mua để lấy may- Và họ chọn mua đèn hy vọng một năm mới sáng sủa

-
Tháp Lý hoa nâu được người dân ở Thanh Hóa phát hiện cũng bày bán ở chợ đồ cổ này.Ấm cũng là mặt hàng được nhiều người yêu thích vì hy vọng một cuộc sống ấm no, ấm êm.Bộ bát đĩa có giá 15 triệu đồng- Gọi là C Tống. Không có kinh nghiệm, tốt nhất chỉ nên ngắm thôi, kẻo đóng học phí caoChợ đồ cổ họp đến 21 - 22h đêm hàng ngày đến cuối tháng.
( Sưu tầm)

6 nhận xét:

 1. hay thật mình ở HN nhưng chưa xem lần nào hôm nào phải đi xem mới được

  Trả lờiXóa
 2. Anh ạ.
  HN có rất nhiều và dày đặc các hoạt động văn hóa và lễ hội. Thôi thì, năm nay chưa đi được thì hẹn với mình sang năm mà đi cho thỏa con mắt nhìn ngắm. Dịp xuân này, anh hãy ra khu Văn Miếu, sẽ được tận mắt ngắm các ÔNG ĐỒ THỜI @ biểu diễn thư pháp. Có cả thư pháp chữ Nho và có cả thư pháp Việt nữa. Anh đến và xin cho mình một chữ gì đó lấy may, chơi Xuân nhé. Ví dụ như : Tĩnh- AN- ...v.v...


  Trả lờiXóa
 3. Hoàng Gia Bùi Hữu09:16 15 tháng 2, 2013

  Đồ giả tràn lan đâu có biết
  Đồ thật chơ vơ chẳng thèm nhìn
  May mà không động chân tay đấy
  Nhỡ ra sứt mẻ hết đường về!

  Trả lờiXóa
 4. CHƠI CỔ VẬT
  Khoanh tay đứng ngắm cho nó LÀNH
  Thật- giả thời nay khó phân ranh
  Lỡ mà vướng phải, ôi thôi... NGHIỆN
  Nghiện hồn non nước thuở nghệp thành

  Trả lờiXóa
 5. Mình không hay chơi cũng khó phân biệt được thật giả.
  Có một người bạn cực mê đồ cổ. Tiếc là hơi xa nhưng có lẽ nếu có dịp sẽ ghé qua đây.
  Rảnh ghé blog mình giao lưu làm quen nha!

  Trả lờiXóa
 6. Chào KIM CƯƠNG XANH. Rất vui khi bạn ghé thăm nhà. Ok, mình sẽ là Khách thường xuyên của nhau nhé. Đồ cổ là thứ mà khi người ta đã trót đam mê rồi thì rất khó mà dứt ra được. Đó là một niềm đam mê khiến con người ta từ đó mà trau dồi được thêm nhiều phẩm chất đấy bạn ạ.

  Trả lờiXóa

Bạn đọc có thể chèn Ảnh hoặc Video clips trực tiếp bằng cách sao chép URL hình ảnh ( chuột phải vào ảnh gốc lấy URL) rồi dán vào cửa sổ comment. Xin cám ơn.